Tạo tài khoản chứng khoán Online

CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Có nhiều cách đăng ký tài khoản chứng khoán, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán, mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực. Nếu không muốn đến tận nơi, bạn có thể tự mở tài khoản tại nhà. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến.

Vì sao nên đăng ký tài khoản chứng khoán?

Đăng ký tài khoản tại công ty chứng khoán là yêu cầu bắt buộc với nhà đầu tư khi muốn tham gia thị trường. Một nhà đầu tư cá nhân sẽ được mở nhiều tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau, nhưng mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch cho nhà đầu tư.

Chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời có tính thanh khoản cao và nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định và điều kiện chính trị tốt như Việt Nam. Nhà đầu tư bắt buộc phải có tài khoản chứng khoán để thực hiện tất cả các giao dịch mua – bán chứng khoán trên thị trường niêm yết tập trung.
Việc mở tài khoản chứng khoán và duy trì tài khoản hoàn toàn không mất phí.

Vì vậy, sở hữu tài khoản chứng khoán đã trở thành một xu thế, đặc biệt trong giới trẻ vì không muốn bị bỏ lỡ kênh sinh lời tiềm năng này.

cach-mo-tai-khoan-chung-khoan

Các bước để tham gia vào thị trường chứng khoán

Khi một nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán cần nắm vững 5 bước sau đây:
– Bước 1: Tìm hiểu cách đăng ký tài khoản chứng khoán
– Bước 2: Nghiên cứu các kiến thức đầu tư
– Bước 3: Học cách xem bảng giá chứng khoán
– Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản
– Bước 5: Đặt lệnh mua/bán chứng khoán

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán được quản lý bởi các công ty chứng khoán nên nhà đầu tư cần làm việc với công ty chứng khoán để được mở tài khoản. Nhà đầu tư thực hiện các cách đăng ký tài khoản chứng khoán theo 2 hình thức dưới đây:

– Cách đăng ký tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy: Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán, mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.
– Cách đăng ký tài khoản chứng khoán online: Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến hoàn toàn và giao dịch được ngay trong ngày qua hình thức eKYC (định danh khách hàng điện tử).

cach-mo-tai-khoan-chung-khoan

Cụ thể, khách hàng chỉ cần một thiết bị di động kết nối với internet và có camera để chụp ảnh, quay phim; CMND hoặc CCCD còn hạn sử dụng và rõ nét; số điện thoại di động (trùng khớp với số điện thoại đăng ký mở tài khoản) để nhận mã xác thực OTP. Quy trình sẽ hoàn tất chỉ trong 5 – 10 phút, thậm chí ngắn hơn.

>>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán trong 3 phút!

Tuy nhiên, để nâng cấp đầy đủ tính năng cho tài khoản như rút tiền hay giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư cần thực hiện ký Hợp đồng. Tùy vào mỗi công ty chứng khoán sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện ký Hợp đồng giấy hay Hợp đồng điện tử.

Tiêu chí lựa chọn công ty và cách đăng ký tài khoản chứng khoán

Để quyết định nên đăng ký tài khoản tại một công ty chứng khoán nào, nhà đầu tư cần phải quan tâm tới 3 tiêu chí:

– Phí giao dịch
Phí giao dịch được tính trên tổng giá trị giao dịch mua và bán. Đối với các nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn thì đây là con số không hề nhỏ. Đặc biệt, với các nhà đầu tư ưa thích đầu tư ngắn hạn, phí giao dịch sẽ có sức nặng nhất định ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận thu được. Để tối đa hóa lợi nhuận, các nhà đầu tư nên sáng suốt lựa chọn công ty chứng khoán miễn phí giao dịch và lãi suất margin thấp cố định và không kèm theo các điều kiện ràng buộc.

– Hệ thống vận hành ổn định và độ bảo mật cao
Hiện nay tất cả các công ty chứng khoán đều cung cấp phần mềm giao dịch như website hay ứng dụng để nhà đầu tư đặt lệnh mua bán online. Để lựa chọn công ty chứng khoán có phần mềm tốt, nhà đầu tư nên đánh giá dựa trên các yếu tố: giao diện dễ sử dụng; đặt khớp lệnh nhanh; công nghệ bảo mật tiên tiến.

cach-dang-ky-tai-khoan-chung-khoan

– Cung cấp thông tin đa nguồn và đáng tin cậy
Để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, nhà đầu tư cần tiếp cận nguồn thông tin chính xác và cập nhật liên tục. Thay vì các thông tin không chính thống được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và những lời hô hào thiếu căn cứ từ broker, nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán cung cấp thông tin được cập nhật liên tục, có chọn lọc từ các trang tin chính thống và minh bạch. Nhờ đó, người dùng có thể xây dựng danh mục đầu tư phù hợp nhất.

Bằng cách tạo tài khoản chứng khoán tại một công ty uy tín, bạn sẽ sở hữu tài khoản một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện cách đăng ký tài khoản chứng khoán trên thiết bị điện tử và xác thực trên email, nhà đầu tư đã có thể mở thành công tài khoản chứng khoán mà chưa mất tới 3 phút.

Related Articles

Back to top button