Hướng dẫn sử dụngTạo tài khoản chứng khoán Online

NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN CÔNG TY NÀO?

Để bắt đầu với chứng khoán, nhà đầu tư phải chọn nơi để mở tài khoản. “Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào?” Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của không ít người khi bắt đầu có ý định đầu tư vào chứng khoán.

Tài khoản chứng khoán là gì?

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường chứng khoán, dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2000 tuy nhiên đến nay tại Việt Nam đã có hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường. Với những ưu điểm về lợi nhuận và thời gian đầu tư linh động hơn so với những kênh khác, thị trường chứng khoán nổi lên như một sự lựa chọn tối ưu thu hút các nhà đầu tư mới hay còn gọi nhà đầu tư F0.

Để có thể mua bán trao đổi các loại chứng khoán, các nhà đầu tư bắt buộc phải có tài khoản tại công ty chứng khoán. Theo đó, tại các công ty chứng khoán khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán theo quy định của công ty. Một nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản, tuy nhiên tại mỗi công ty chứng khoán khách hàng chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch.

>>> Căn cứ vào đâu để xác định nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào?

Mở tài khoản chứng khoán công ty nào?

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường chứng khoán, dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2000 tuy nhiên đến nay tại Việt Nam đã có hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên để lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín là không hề dễ dàng vì hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán chưa đủ kinh nghiệm hay thậm chí còn lừa đảo.

Vì thế, nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào? Mở ở công ty nào/sàn chứng khoán nào cũng là một sự lựa chọn khá đau đầu cho các nhà đầu tư.

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào để dễ dàng nhận diện và phòng tránh rủi ro?

Trước khi trả lời câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư cần tìm hiểu về những rủi ro cơ bản trong đầu tư. Có 2 loại vấn đề chính đó là rủi ro hệ thống và rủi ro phi hệ thống.

– Rủi ro hệ thống: bao gồm những vấn đề thị trường chứng khoán, cụ thể là rủi ro hàng hoá do sự chênh lệch cung cầu, rủi ro mô hình do sự biến động thị trường và rủi ro thanh khoản do sự bất ổn xuất hiện khi giao dịch thay đổi.

– Rủi ro phi hệ thống: bao gồm các tình huống “bất ngờ” như tai nạn hay scandal từ công ty phát hành chứng khoán. Cụ thể, thể hiện ở rủi ro xếp hạng, rủi ro lỗi thời hay những vấn đề có liên quan đến khâu kiểm toán và pháp lý. Trong đó, rủi ro kiểm toán là loại rủi ro “đáng báo động” nhất vì sự kiểm soát kém nguồn chi phí gây tổn hại đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp khiến cho cổ phiếu “lao dốc không phanh”.

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao

>>> Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào và cách đăng ký ra sao?

Tiêu chí đánh giá khi lựa chọn để nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào

– Thị phần môi giới
Thị phần môi giới là một trong những yếu tố để đánh giá một công ty chứng khoán có uy tín, đáng tin hay không. Một số đặc điểm của công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn là: thương hiệu lâu năm, vốn điều lệ lớn, nền tảng kiến thức tốt, đội ngũ nhân sự chất lượng,… Tiêu chí để đánh giá thị phần có thể theo quý hoặc năm. Đây cũng là một yếu tố đánh giá sự uy tín và củng cố lòng tin để ra quyết định nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào.

– Thương hiệu và sự uy tín
Ngoài các yếu tố về trên thì đánh giá, nhận xét của khách hàng về thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng.
Khi người tiêu dùng mua một sản phẩm, họ thường so sánh về giá nhưng thương hiệu lâu đời, luôn đứng top đầu luôn được ưu tiên. Đối với các nhà đầu tư cũng vậy, họ cũng dựa vào các yếu tố thương hiệu lâu đời và TOP đầu để tìm kiếm nơi đầu tư chứng khoán an toàn.

>>> Đăng ký tài khoản chứng khoán ngay tại đây!

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao

– Vốn điều lệ
Một công ty chứng khoán có uy tín lớn thì vốn điều lệ là một yếu tốt không thể thiếu. Muốn đánh giá sự phát triển tốt hay không, nhìn vào quá trình tăng vốn điều lệ và vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại của công ty đó có lớn hay không.
Mặt khác, với nguồn vốn lớn, công ty có thể đầu tư vào cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn đương nhiên sẽ thu hút được lượng khách muốn đầu tư lớn hơn.

– Phí giao dịch và dịch vụ
Tiêu chí cần xem xét cuối cùng khi lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào là về chi phí. Nếu một công ty chứng khoán có phí giao dịch cao nhưng được đánh giá tốt thì không có nghĩa các công ty có phí thấp hơn sẽ có chất lượng dịch vụ không tốt. Một công ty chứng khoán đa số đều chuẩn hóa các quy trình về dịch vụ khách hàng, chỉ cần chúng ta đánh giá phí dịch vụ có xứng đáng với phí giao dịch bỏ ra hay không.

>>> Mở tài khoản chứng khoán chưa bao giờ dễ đến thế với 2 cách sau!

– Nên mở tài khoán chứng khoán ở công ty nào có hệ thống phần mềm giao dịch thân thiện với người dùng
Phần mềm giao dịch mua bán cổ phiếu online phải tốt và hiện đại, thân thiện với người dùng. Hiện nay, việc đặt lệnh hầu hết đều được thực hiện online qua trang Web hoặc ứng dụng App điện thoại iPhone hoặc Android. Do đó, hệ thống giao dịch cần phải ổn định, mượt, ít lỗi, dễ sử dụng và độ bảo mật cao là yếu tố kiên quyết quyết định nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào.

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao

– Công ty chứng khoán uy tín và minh bạch tiền của nhà đầu tư
Dịch vụ công ty chứng khoán càng minh bạch, nhà đầu tư mới an tâm trong việc chọn công ty chứng khoán để gửi tiền, không chỉ an toàn, mà còn phù hợp với đặc điểm của mỗi nhà đầu tư. Khi các nhà đầu tư, khách hàng nắm vững thông tin, đặc điểm về quản lý tài khoản online của các công ty chứng khoán, lúc đó công ty chứng khoán nào, chất lượng ra sao cũng sẽ được nhận diện, tất nhiên công ty chứng khoán nào tốt sẽ có lợi vì có nhiều khách hàng tìm đến hơn.

>>>> Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào và có mất phí không?

Related Articles

Back to top button