Tạo tài khoản chứng khoán Online

LẬP TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN CỰC NHANH VỚI HƯỚNG DẪN NGAY TẠI ĐÂY!

Thị trường chứng khoán đang tăng rất mạnh. Xu hướng mở tài khoán chứng khoán đang gia tăng khi rất nhiều F0 và dòng tiền đổ bộ vào thị trường. Tuy nhiên, việc mở tài khoản ở đâu, bằng cách nào, hình thức vào và thủ tục mở tài khoản giao dịch cũng là điều mà các nhà đầu tư nên biết bởi các F0 có thể gặp tình trạng lừa đảo ở bất kì lúc nào.

Lập tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch

Lúc trước, khi bạn lập tài khoản chứng khoán, bạn phải đến trực tiếp sàn giao dịch để làm thủ tục. Tại các sàn chứng khoán sẽ có rất nhiều người, chuyên viên tư vấn hỗ trợ và ở đó có niêm yết bảng giá hàng ngày người chơi cần đến trực tiếp để xem giá và đưa ra các quyết định mua hay bán.

Hình thức này hiện nay hầu như không còn tồn tại và được thay thế vào đó bằng hình thức trực tuyến, chuyên viên hỗ trợ lập ngay trên website – sàn giao dịch điện tử một cách nhanh chóng. Người đầu tư lập tài khoản chứng khoán của mình để đặt lệnh mua và bán tùy nhu cầu cũng như quyết định.

lap-tai-khoan-chung-khoan
Bạn giao dịch sàn nào cứ mang CMND/CCCD đến đó nhân viên tư vấn sẽ hộ trợ lập tài khoản và đăng ký các dịch vụ, khi bạn muốn bán hay mua có thể liên hệ chuyển viên hoặc bên đó cấp tài khoản trực tiếp cho bạn đặt các lệnh.

>>> Hướng dẫn từ A-Z lập tài khoản chứng khoán

Lập tài khoản chứng khoán online

Lập tài khoản chứng khoán online có nghĩa là bạn tạo ngay tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch online, chỉ cần mở tài khoản và nộp tiền là toàn bộ cổ phiếu của bạn đã mua sẽ được nằm trong tài khoản sau đó mọi người nghiên cứu và đặt các lệnh mua bán khi thực sự cần thiết.

Hiện nay hình thức lập tài khoản chứng khoán online rất dễ dàng, bên sàn giao dịch/công ty chứng khoán hỗ trợ bạn mở tài khoản dù ở bất kỳ đâu hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ, họ sẽ hướng dẫn tạo hoặc chỉ cần cung cấp thông tin CMND/CCCD + ảnh chụp CMND/ CCCD là bên đó sẽ tạo ngay lập tức.

lap-tai-khoan-chung-khoan

Có nên lập tài khoản chứng khoán online hay không?

Việc lập tài khoản chứng khoán online là xu thế hiện nay, không chỉ chứng khoán ngay cả các công cụ khác như vàng, ngoại tệ cũng đã chuyển đổi sang kênh online rất nhiều. Các sàn giao dịch tạo ra phần mềm trên Internet cập nhật giá cổ phiếu trên đó đồng thời giúp người đầu tư quản lý và tự mình đặt các lệnh mua bán.

>>> 5 phút lập tài khoản chứng khoán Online!

Việc lập tài khoản chứng khoán online giúp bạn không bỏ lỡ các mốc thời gian lên xuống của cổ phiếu, chỉ trong 10 phút ở nhà bạn có thể tạo ngay tài khoản. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuận lợi và nhanh gọn đó lại là vấn đề khác đó chính là lừa đảo, một số đối tượng cũng tạo nên các sàn ảo sau đó kêu gọi các nhà đầu tư rót tiền mua chứng khoán và sau khi đổ tiền vào thì bên đó mất tích luôn.

Vậy nên, với hình thức đầu tư chứng khoán online mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu sàn chứng khoán điện tử mà mình đang đầu tư là như thế nào.

lap-tai-khoan-chung-khoan

Những lưu ý khi lựa chọn công ty lập tài khoản chứng khoán

– Yếu tố phí
Hiện nay khi giao dịch chứng khoán nhà đầu tư cần phải trả nhiều loại phí khác nhau. Trong đó, loại phí quan trọng để xem xét nhất đó chính là phí vay ký quỹ (lãi suất margin) và phí giao dịch. Tại các công ty chứng khoán hiện nay thường áp dụng mức lãi suất khi hỗ trợ vay margin vào khoản 8-14,4%/ năm, và phí giao dịch giao động vào khoảng 0% đến 4% giá trị trong mỗi lần giao dịch.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các chính sách giảm hay miễn phí lãi vay margin. Thông thường các chính sách này chỉ được công ty chứng khoán áp dụng trong khoản từ 3-6 tháng kèm theo một số điều kiện.

lap-tai-khoan-chung-khoan
– Chất lượng tư vấn
Ngoài yếu tố “chi ra” mà nhà đầu tư cần cân nhắc thì ở khía cạnh “nhận được” về chất lượng tư vấn từ nơi chọn mở tài khoản chứng khoán cũng rất quan trọng. Khi tạo một tài khoản chứng khoán, tại công ty tài khoản của bạn sẽ được bộ phận môi giới quản lý.

Trong đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn việc được tư vấn hay tự “trading”, thông thương mức phí khi được các môi giới chứng khoán tư vấn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc được hỗ trợ tư vấn này là rất cần thiết đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường – nhà đầu tư F0.

Cách lập tài khoản chứng khoán

Các công ty chứng khoán có thể mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng dưới hai hình thức là mở tài khoản trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp.

– Lập tài khoản chứng khoán trực tiếp
Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Tại mỗi công ty chứng khoán sẽ có những quy định và yêu cầu về giấy tờ đối với khách hàng khi mở tài khoản khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các nhà đầu tư F0 khi mở tài khoản chứng khoán cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực.

– Lập tài khoản chứng khoán online
Các khách hàng không nhất thiết phải trực tiếp đến công ty chứng khoán mà có thể mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Hiện này hầu như tất cả các công ty chứng khoán đều có hệ thống hỗ trợ cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online.

Tuỳ vào từng đơn vị công ty chứng khoán nhà đầu tư lựa chọn mà bạn tải ứng dụng hay truy cập vào website của công ty chứng khoán để mở tài khoản. Nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP và chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân). Bên cạnh đó, một số công ty chứng khoán còn xác định danh tính khách hàng online bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt thông qua camera điện thoại hoặc máy tính.

Để lập tài khoản chứng khoán, các khách hàng cần cung cấp các thông tin cơ bản như: số điện thoại, họ tên, email hay địa chỉ… Ngoài ra, người nhà đầu tư cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình để có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn nạp hay rút tiền. Sau các bước trên, bạn đã thành công mở tài khoản chứng khoán.

lap-tai-khoan-chung-khoan
Tuy nhiên, sau đó công ty chứng khoán sẽ gửi mail cho bạn để yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ để có thể hoàn tất đầy đủ và cập nhật trọn vẹn các tính năng cho tài khoản. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: một bản photo chứng minh nhân dân (căn cước công dân), cùng với bản cứng sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán và đăng ký mở tài khoản đã ký tên đầy đủ.

>>> Lập tài khoản chứng khoán từ xa không lo đi lại vất vả!

Sau đó, gửi cho nhân viên môi giới, gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện hay gửi trực tiếp chi nhánh. Kể từ khi mở tài khoản chứng khoán online thành công, khách hàng được yêu cầu là phải hoàn thiện hồ sơ đã nêu trên trong thời gian nhất định (tùy theo điều khoản của từng công ty).

Trong trường hợp khách hàng chưa kịp hoàn thiện hồ sơ trong khoản thời gian này, công ty chứng khoán có thể chặn các chức năng về đặt lệnh hay gián đoạn giao dịch trên hệ thống đối với tài khoản này.

Related Articles

Back to top button