Hướng dẫn sử dụngTạo tài khoản chứng khoán Online

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE – GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN NGAY

Để có thể bắt đầu vào đầu tư hoặc mua bán chứng khoán, thì việc bạn cần làm nhất là mở cho mình một tài khoản chứng khoán online trên các sàn giao dịch. Và với xu thế công nghệ hóa như hiện này, việc mở tài khoản chứng khoán Online không còn là điều xa lại đối với những nhà đầu tư mới.

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là một nơi mà các nhà đầu tư lưu trữ các loại hình tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,… và tiền vốn đầu tư. Ngoài ra, để nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán trên thị trường chứng khoán niêm yết thì cũng cần phải có tài khoản để thực hiện.
Khi đó, tài khoản của mọi nhà đầu tư sẽ được quản lý bởi các Công ty chứng khoán.

mo-tai-khoan-chung-khoan-online

Nên chọn mở tài khoản chứng khoán online công ty nào?

Tương tự như việc mở tài khoản ngân hàng, bạn nên chọn mở tài khoản chứng khoán online tại những công ty lớn, độ uy tín cao để an toàn hơn. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, thì các công ty chứng khoán lớn sẽ có nguồn lực đủ mạnh để mang đến cho bạn những ưu đãi, tiện ích và dịch vụ chăm sóc tốt.

Bên cạnh đó, các công ty này cũng sẽ có đội ngũ nhân viên quản lý giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách tận tình khi bạn mới bắt đầu đầu tư.

>>> Mở tài khoản chứng khoán Online của VPBank chỉ trong 3 phút

Thêm một yếu tố quan trọng khác bạn cần lưu ý để chọn nơi mở tài khoản chứng khoán online là các loại chi phí. Cụ thể khi mở tài khoản và giao dịch, nhà đầu tư sẽ phải chịu các loại phí như: phí vay ký quỹ hay còn gọi là lãi suất margin (thường ở mức 8 – 14.4%/năm) và phí giao dịch (dao động từ 0 – 4%/giá trị giao dịch).

mo-tai-khoan-chung-khoan-online
Hiện tại, đã có nhiều công ty đưa ra các gói vay ký quỹ có lãi suất thấp để thu hút các nhà đầu tư mở tài khoản. Do đó, để việc đầu tư tối ưu hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ các loại phí cần đóng. Vì nếu phí giao dịch cao, thì khi các nhà đầu tư thường xuyên “lướt sóng” trong thời gian dài, khoản phí này sẽ lớn đến bất ngờ đấy!

Cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất

Các khách hàng không nhất thiết phải trực tiếp đến công ty chứng khoán mà có thể mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Hiện này hầu như tất cả các công ty chứng khoán đều có hệ thống hỗ trợ cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online.

Tuỳ vào từng đơn vị công ty chứng khoán nhà đầu tư lựa chọn mà bạn tải ứng dụng hay truy cập vào website của công ty chứng khoán để mở tài khoản. Nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP và chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân). Bên cạnh đó, một số công ty chứng khoán còn xác định danh tính khách hàng online bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt thông qua camera điện thoại hoặc máy tính.

Để tạo tài khoản chứng khoán, các khách hàng cần cung cấp các thông tin cơ bản như: số điện thoại, họ tên, email hay địa chỉ… Ngoài ra, người nhà đầu tư cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình để có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn nạp hay rút tiền.

mo-tai-khoan-chung-khoan-online
Sau các bước trên, bạn đã thành công mở tài khoản chứng khoán online.
Tuy nhiên, sau đó công ty chứng khoán sẽ gửi mail cho bạn để yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ để có thể hoàn tất đầy đủ và cập nhật trọn vẹn các tính năng cho tài khoản. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: một bản photo chứng minh nhân dân (căn cước công dân), cùng với bản cứng sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán và đăng ký mở tài khoản đã ký tên đầy đủ.

Sau đó, gửi cho nhân viên môi giới, gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện hay gửi trực tiếp chi nhánh.

Kể từ khi mở tài khoản chứng khoán online thành công, khách hàng được yêu cầu là phải hoàn thiện hồ sơ đã nêu trên trong thời gian nhất định (tùy theo điều khoản của từng công ty). Trong trường hợp khách hàng chưa kịp hoàn thiện hồ sơ trong khoản thời gian này, công ty chứng khoán có thể chặn các chức năng về đặt lệnh hay gián đoạn giao dịch trên hệ thống đối với tài khoản này.

Những lưu ý cho những nhà đầu tư mới khi mở tài khoản chứng khoán online

– Thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán. Ban đầu chỉ nên mua vài chục cổ phiếu để hình dung cách chơi và làm quen với việc mua bán cổ phiếu.
– Không nên chỉ tập trung đầu tư vào một công ty mà phải chia cổ phiếu cho nhiều công ty khác nhau để có thể bù lỗ khi cổ phiếu của một công ty nào đó rớt giá.

mo-tai-khoan-chung-khoan-online
– Cần phải cần nhắc khi lựa chọn chuyên gia tư vấn. Các tiêu chí để cân nhắc khi lựa chọn chuyên gia tư vấn là trình độ, chiến lược đầu tư, độ uy tín và kinh nghiệm thực chiến trong đầu tư chứng khoán.
– Luôn trao dồi kinh nghiệm, cải thiện tư duy đầu tư nhờ tham khảo các nguồn thông tin.

– So sánh lợi nhuận và rủi ro trong chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư chọn lựa được cổ phiếu giàu tiềm năng. Có một công thức đơn giản để bạn có thể áp dụng trước khi đặt lệnh mua chính là: % lợi nhuận của cổ phiếu < 2% rủi ro. Trong đó các điểm giá cao nhất, điểm giá thấp nhất, tổng khối lượng giao dịch trong thời gian gần nhất trên bảng giá đồ thị điện tử chính là căn cứ để bạn xác định % rủi ro và lợi nhuận của cổ phiếu.- Bạn phải có kế hoạch chốt lời và cắt lỗ hợp lý.

>>> Mở tài khoản chứng khoán online của VPBank tại đây!

Related Articles

Back to top button