Tạo tài khoản chứng khoán Online

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TỪ XA – GIẢM THIỂU HỒ SƠ THỦ TỤC CHO NHÀ ĐẦU TƯ MỚI

Bạn tích lũy được một khoản tiết kiệm kha khá nhưng chưa biết cách quản lý và gia tăng nó như thế nào?
Bạn muốn tích lũy đủ tài chính sau khi về hưu? Làm những gì mình yêu THÍCH, cuộc sống tự do hơn.
Giải pháp chính xác nhất dành cho bạn lúc này là đăng ký tài khoản chứng khoán!

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền. Một chứng khoán tức là một sản phẩm tài chính có thể giao dịch trên thị trường. Chứng khoán được xác nhận bằng chứng chỉ, bút toán sổ sách hay dữ liệu điện tử thể hiện quyền và lợi ích về sở hữu tài sản hoặc phần vốn đối với các công ty cổ phần.

dang-ky-tai-khoan-chung-khoan

Đăng ký tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Hiện nay, các công ty chứng khoán không yêu cầu người mở tài khoản tại công ty phải chi trả phí. Đăng ký tài khoản chứng khoán là miễn phí. Nhưng khi giao dịch, cũng như các hoạt động khác trên tài khoản đều trả chi phí.

>>> Hiểu nhanh cách đăng ký tài khoản chứng khoán.

Đăng ký tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

Đăng ký tài khoản chứng khoán không mất nhiều thời gian, chỉ cần mất chưa đến 10 phút bạn đã có thể có cho mình một tài khoản để tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán

Nhà đầu tư cá nhân được đăng ký nhiều tài khoản, nhưng theo nguyên tắc mỗi công ty chứng khoán cho phép mở một tài khoản giao dịch.

Để đăng ký tài khoản chứng khoán, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán, mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực.

>>> Đăng ký tài khoản chứng khoán có khó không?

Nếu không muốn đến tận nơi hoặc bạn ở xa công ty chứng khoán bạn có thể tự đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến tại nhà. Bạn truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của công ty chứng khoán để mở tài khoản.

Bạn phải điền đầy đủ các thông tin mà công ty chứng khoán yêu cầu như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ, thông tin tài khoản ngân hàng chụp hình chứng minh nhân dân cả 2 mặt. Lưu ý phải kiểm tra kĩ các thông tin trước khi gửi. Sau các thao tác này, bạn tạo được tài khoản chứng khoán thành công.

dang-ky-tai-khoan-chung-khoan
Sau đó, bạn sẽ nhận được email từ công ty chứng khoán yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ để cập nhật đầy đủ tính năng cho tài khoản.

>>> Chỉ trong 3 phút đăng ký liền tay tài khoản chứng khoán

Bạn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu trong email, đọc kĩ thông tin hồ sơ hợp đồng và ký tên đầy đủ, photo một bản chứng minh nhân dân (căn cước công dân) gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện. Bạn phải đảm bảo đúng thời hạn hoàn thiện hồ sơ như yêu cầu của công ty chứng khoán để tài khoản không bị chặn đặt lệch trên hệ thống và gián đoạn giao dịch.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

– Giữ vững tâm lý: Tâm lý chính là sự quyết định. Đầu tư chứng khoán phải quyết đoán và sẵn sàng tâm lý rủi ro phải gánh chịu. Như vậy mọi người mới có gan liều và cái đầu lạnh trước các thông tin gây nhiễu.

– Hãy học kiến thức về chứng khoán, cổ phiếu và tài chính. Không nhiều thì cũng cơ bản, không học nhanh thì chậm. Đừng nên quá tin vào sự tư vấn tài chính của chuyên viên bên công ty chứng khoán hay những lời đồn bên ngoài. Như đã nói lúc nãy, tự mình trải nghiệm là quan trọng nhất.

dang-ky-tai-khoan-chung-khoan
– Tìm hiểu về cổ phiếu công ty muốn mua. Hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu công ty của mình đầu tư bỏ tiền vào là công ty như thế nào, tình hình tài chính hoạt động ra sao. Đặc biệt là các thông tin về phá sản hoặc các dự án mới/ hợp tác hay liên doanh sáp nhập… Nhắm vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

– Cuối cùng là tìm công ty môi giới chứng khoán uy tín để có nền tảng vững chắc cho quá trình đầu tư. Nếu bạn là người mới, bạn cần có người hỗ trợ về mặt thông tin và giúp bạn thời gian đầu.

>>> Thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán dễ dàng cho người mới.

Các nguồn thông tin uy tín khi tự học chứng khoán

Để tham khảo cách đầu tư của các cổ đông lớn và nắm bắt các thông tin thị trường để có cách đầu tư an toàn, hiệu quả thì nhà đầu tư mới nên đọc, tìm hiểu các thông tin trên các trang web như cafef.vn, vietstock.vn, gmstock.vn, fireant.vn,….

Điểm chung của những website này là giúp người dùng nắm bắt thông tin thị trường thông qua những tin tức cũng như xem biểu đồ, thực hiện được phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hiệu quả.

Những cuốn sách mà bạn nên biết khi đầu tư chứng khoán là “Trên đỉnh phố Wall” của Peter Lynch, “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham, “Làm giàu từ chứng khoán” của William O’neil và cuốn Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường.

>>> 2 cách đăng ký tài khoản chứng khoán

Bên cạnh tham khảo thông tin từ các trang web và sách thì người mới chơi chứng khoán có thể tham gia các buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhà đầu tư mới có thể tham khảo thông tin từ các nguồn mạng xã hội như youtube, facebook, tik tok,… nhưng nhớ phải tham khảo có chọn lọc nhé.

Related Articles

Back to top button