Hướng dẫn sử dụngTạo tài khoản chứng khoán Online

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN CHỈ TRONG VÒNG 3 PHÚT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đang muốn đầu tư chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có nghe nhiều về chứng khoán và muốn thử kiếm tiền từ chứng khoán? Nếu hiện tại bạn chưa biết nên làm gì đầu tiên. Hãy cùng bắt đầu với cách tạo tài khoản chứng khoán trước nhé!

Cách tạo tài khoản chứng khoán

Có nhiều cách tạo một tài khoản chứng khoán để thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu và đây là yếu tố bắt buộc. Bạn có thể mở tài khoản ở bất kỳ công ty chứng khoán nào. Thế nhưng, công ty chứng khoán đó cần có sự uy tín nhất định, có dịch vụ tốt. Điều này là quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro từ thị trường. Hiện tại trên thị trường chứng khoán có 2 cách tạo tài khoản giao dịch chứng khoán, đó là tạo tài khoản chứng khoán trực tiếp và tạo tài khoản chứng khoán online.

cach-tao-tai-khoan-chung-khoan

>>> Hướng dẫn cách tạo tài khoản chứng khoán nhanh nhất!

Cách tạo tài khoản chứng khoán trực tiếp

Cách tạo tài khoản chứng khoán trực tiếp có nghĩa là bạn đi trực tiếp đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Việc này cũng khá đơn giản như mở tài khoản ngân hàng vậy. Khi đi bạn cần mang theo thẻ căn cước công dân và 1 bản photo. Nhân viên tại đấy sẽ hướng dẫn bạn điền vào bản hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ.

Vì đã trực tiếp đến tận nơi, bạn hãy đặt những thắc mắc nếu không hiểu rõ vấn đề nào đó. Chuyên viên hướng dẫn sẽ giải đáp cho bạn. Tuy nhiên, mở tài khoản chứng khoán ở đâu cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên mở tài khoản chứng khoán ở một công ty chứng khoán đứng hàng đầu về nắm giữ thị phần chứng khoán.

Hợp đồng chứng khoán bao gồm:
– Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: đây là hợp đồng giữa 2 bên công ty và khách hàng.
– Giấy đăng ký nhận chứng từ
– Hợp đồng giao dịch ký quỹ

>>> Tạo tài khoản chứng khoán mà không cần sự hỗ trợ của giao dịch viên?

Cách tạo tài khoản chứng khoán online

Cách tạo tài khoản chứng khoán online có nghĩa là bạn tạo tài khoản chứng khoán ngay trên sàn giao dịch online. Chỉ cần mở tài khoản và nộp tiền vào là toàn bộ cổ phiếu của bạn đã mua sẽ được nằm trong tài khoản. Sau đó mọi người có thể nghiên cứu và đặt các lệnh mua bán khi thực sự cần thiết.

cach-tao-tai-khoan-chung-khoan

Tìm cách tạo tài khoản chứng khoán trực tuyến bằng cách tìm đến website sàn giao dịch của công ty chứng khoán ấy. Sau đó nhấp chọn vào đăng ký/ mở tài khoản và điền thông tin theo yêu cầu. Nếu không rõ chỗ nào, bạn có thể nhắn tin liên hệ chuyên viên hỗ trợ để tránh một số rắc rối.

Hiện nay hình thức mở online rất dễ dàng, sàn giao dịch chứng khoán online tại các công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản dù ở bất kỳ đâu bằng cách bạn cho phép họ điều khiển từ xa máy tính của bạn, họ sẽ hướng dẫn tạo hoặc chỉ cần cung cấp thông tin CMND/CCCD + ảnh chụp CMND/CCCD là nhân viên hỗ trợ sẽ tạo được ngay lập tức.

Mẫu thông tin tạo tài khoản giao dịch chứng khoán online có:
– Họ và tên, điện thoại di động, Email cá nhân.
– Điền CMND/ CCCD còn hiệu lực, ngày cấp và nơi cấp.
– Hoàn tất thông tin định danh bao gồm: Giới tính, ngày sinh, thông tin liên hệ, Tỉnh/ Thành phố.
– Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để Quý khách có thể chuyển tiền ra và vào để giao dịch. Bao gồm: Tên chủ tài khoản (Không dấu), Tên ngân hàng, Số tài khoản.
– Tạo mật khẩu và nhập lại mật khẩu như đăng ký tài khoản ngân hàng.

3 lưu ý cho nhà đầu tư khi áp dụng cách tạo tài khoản chứng khoán

Thứ nhất là đăng ký online với định danh trực tuyến (eKYC). Với sự phát triển của công nghệ, nhà đầu tư có thể tận dụng khả năng cho phép đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại các công ty chứng khoán thông qua phương thức định danh trực tuyến. Đây là bước tiến giúp nhà đầu tư mở tài khoản tại bất cứ đâu thông qua máy tính hoặc laptop có kết nối Internet. Hơn thế nữa, bảo mật thông tin người dùng là ưu điểm lớn nhất của hình thức đăng ký này.

cach-tao-tai-khoan-chung-khoan
Thứ hai là bổ sung hồ sơ giấy. Đa số nhà đầu tư được yêu cầu bổ sung hồ sơ giấy cho công ty chứng khoán mới có thể hoàn thành thủ tục mở tài khoản. Tuy nhiên, nhiều nhân viên văn phòng cho biết họ không có thời gian di chuyển để nộp hồ sơ nên tốn chi phí chuyển phát.

>>> Thế nào là tạo tài khoản chứng khoán?

Thứ ba là sử dụng mọi dịch vụ ngay sau bước ký hợp đồng mở tài khoản trực tuyến. Không phải chờ đợi xác thực, bạn có thể giao dịch ngay sau khi hoàn thành bước ký hợp đồng trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và chớp cơ hội khi có thể. Điều này đặc biệt quan trọng với các nhà đầu tư nhận thấy thị trường có xu hướng tăng và muốn tham gia ngay tức khắc.

Bằng cách tạo tài khoản chứng khoán tại một công ty uy tín đáp ứng 3 yếu tố trên, bạn sẽ sở hữu tài khoản một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Related Articles

Back to top button