Hướng dẫn sử dụngTạo tài khoản chứng khoán Online

BẠN KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI TỚI TẬN CÔNG TY CHỨNG KHOÁN, MÀ CÓ THỂ LẬP TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VP BANK NGAY TẠI NHÀ

Các công ty chứng khoán có thể mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng dưới hai hình thức là mở tài khoản trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp. Tuy nhiên, ngày nay, bạn không nhất thiết phải trực tiếp đến công ty chứng khoán mà có thể lập tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Hiện này hầu như tất cả các công ty chứng khoán đều có hệ thống hỗ trợ cho nhà đầu tư lập tài khoản chứng khoán online.

Hãy cùng tìm hiểu cách lập tài khoản chứng khoán VPBank qua bài viết dưới đây!

Cách mở tài khoản chứng khoán

Tuỳ vào từng đơn vị công ty chứng khoán nhà đầu tư lựa chọn mà bạn tải ứng dụng hay truy cập vào website của công ty chứng khoán để lập tài khoản. Bạn cần chuẩn bị cho mình điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP và chứng minh nhân dân / căn cước công dân còn hiệu lực. Bên cạnh đó, một số công ty chứng khoán còn xác định danh tính khách hàng online bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt thông qua camera điện thoại hoặc máy tính.

Để lập tài khoản chứng khoán, bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản như: số điện thoại, họ tên, email hay địa chỉ… Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình để có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn nạp hay rút tiền.

>>> Lập tài khoản chứng khoán VPBank qua 13 bước trong 5 phút!

Lập tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Câu trả lời là không, hiện nay tại các công ty chứng khoán đều hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp hoặc trực tuyến miễn phí chỉ với những thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với công ty hoặc nhấn vào link đăng ký online thì sẽ được hướng dẫn tận tình từng bước để lập riêng cho mình một tài khoản chứng khoán mà không mất bất kỳ phí gì. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền thì câu trả lời là việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán là hoàn toàn miễn phí.

Khi lựa chọn công ty để lập tài khoản chứng khoán, có cần lưu ý gì đặc biệt không?

Để quyết định mở tài khoản tại công ty chứng khoán nào thì hai yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét đó là phí dịch vụ và chất lượng tư vấn.

Hiện nay khi giao dịch chứng khoán nhà đầu tư cần phải trả nhiều loại phí khác nhau. Trong đó, loại phí quan trọng để xem xét nhất đó chính là phí vay ký quỹ (lãi suất margin) và phí giao dịch. Phí giao dịch được căn cứ dựa theo tổng giá trị giao dịch, vì thế đối với một số nhà đầu tư lớn đây không phải con số nhỏ. Đặc biệt, với những nhà đầu tư ngắn hạn thường xuyên “lướt sóng” phí giao dịch này sẽ có sức nặng nhất định.

>>> Câu hỏi thường gặp khi lập tài khoản chứng khoán VPBank!

Ngoài việc phải chi ra một số tiền trong quá trình giao dịch chứng khoán, chất lượng tư vấn từ nơi chọn mở tài khoản chứng khoán cũng là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét. Khi tạo một tài khoản chứng khoán, tài khoản của bạn sẽ được bộ phận môi giới quản lý.

Trong đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn việc được tư vấn hay tự bản thân “làm tất ăn cả”, thông thường mức phí khi được các môi giới chứng khoán tư vấn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc được hỗ trợ tư vấn này là rất cần thiết đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, hay còn gọi là nhà đầu tư F0.

Hướng dẫn lập tài khoản chứng khoán VPBank

Để có cho mình một tài khoản chứng khoán Online tại VP Bank để đầu tư mua bán cổ phiếu, nạp/rút tiền, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây:
Bước 1: Tải App VPBank Securities NEO Invest
+ Đối với người dùng hệ điều hành iOS, tải ứng dụng VPBank Securities NEO Invest tại App Store
+ Đối với người dùng hệ điều hành Android, tải ứng dụng VPBank Securities NEO Invest tại Google Play
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, truy cập vào App và trên màn hình hiển thị chọn mục “Đăng ký”
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 3: Khai báo thông tin: Nhập số điện thoại của bạn
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 4: Xác nhận OTP
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 5: Nhập thông tin: Nhập Email
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 6: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 7: Lựa chọn có đăng ký nhân viên chăm sóc tài khoản không
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 8: Chụp ảnh hồ sơ gồm: CMND/CCCD mặt trước/mặt sau và Chữ ký
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 9: Xác nhận lại thông tin cá nhân
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 10: Lựa chọn số tài khoản
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 11: Nhận diện khuôn mặt
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 12: Xác nhận Hợp đồng & Điều khoản
lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bước 13: Đăng ký tài khoản thành công. Hệ thống sẽ gửi Tên đăng nhập, Mật khẩu đăng nhập và Mật khẩu giao dịch (mã Pin) qua số điện thoại bạn dùng qua tin nhắn và Gmail. Bước cuối cùng để hoàn tất là đăng nhập tài khoản chứng khoán của bạn trên ứng dụng VPBank Securities NEO Invest, sau đó đổi “Mật khẩu đăng nhập” và bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPBank Securities NEO Invest ngay tại nhà.

lap-tai-khoan-chung-khoan-vpbank

Bạn cũng có thể lập tài khoản chứng khoán VPBank ngay tại đây!

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp những nhà đầu tư F0 lựa chọn và lập tài khoản chứng khoán tại công ty uy tín và chất lượng.

Related Articles

Back to top button